Nếu bạn đang lên kế hoạch về một chuyến du lịch Mông Cổ nhưng đang phân vân không biết nên cần chuẩn bị những thứ gì, nên đi đâu,... thì mình hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn phần nào đó trong việc giải quyết vấn đề này nhé. 

 

Những địa điểm được nhắc đến dưới đây đều là những nơi mà mình đã từng có cơ hội ghé thăm và cảm thấy rất thú vị, bạn có thể xem xét nó và thêm vào lịch trình của mình nhé. 

Quảng trường Sukhbaatar

Nếu đến Mông Cổ, bạn nhất định phải đến đây!

(By_동아대학교)

Nếu đã tìm hiểu về các địa điểm nổi tiếng của Mông Cổ thì nhất định bạn sẽ biết nơi đây. Đó chính là quảng trường Sukhbaatar nằm ở Ulaanbaatar. 

(By_동아대학교)

Sukhbaatar là một nhân vật quan trọng trong lịch sử Mông Cổ. Ông là người đã tuyên bố quyền độc lập, khẳng định chủ quyền Mông Cổ không còn bị lệ thuộc vào Trung Quốc. 

 

Cùng với việc sử dụng tên của vị tướng lịch sử này đặt cho quảng trường, một bức tượng cũng được xây dựng lên để tôn vinh ông. 

(By_동아대학교)

Một bức tượng của Thành Cát Tư Hãn cũng được xây dựng ở đây. Có rất nhiều bạn sinh viên từ các trường đại học của Mông Cổ đội mũ lưỡi trai và chụp ảnh tốt nghiệp trước bức tượng này. 

 

Và giống với gì bạn đang suy đoán, quảng trường Sukhbaatar là nơi thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ, những sự kiện như lễ tốt nghiệp,...

 

Khung cảnh những người địa phương lớn tuổi đang ngồi hàn huyên cùng bạn bè trong những bộ trang phục truyền thống làm cho tâm trạng mình bỗng cảm thấy ấm áp. 

(By_동아대학교)

Bạn còn có thể đến và ghé thăm chợ trời truyền thống trong khuôn viên của quảng trường. Ngoài ra còn có viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng hòa nhạc,...

 

Nói cách khác, sức hút của quảng trường Sukhbaatar đó chính là việc truyền thụ về lối sống và đời sống văn hóa của người Mông Cổ.

Vườn quốc gia Terelj

Chúng ta hãy cùng hòa mình vào thiên nhiên của đất nước Mông Cổ~

(By_동아대학교)

Tại Vườn quốc gia Terelj bạn có thể nhìn thấy những thứ được xem như là những biểu tượng khi du lịch đến Mông Cổ.

(By_동아대학교)

Những tấm ảnh chụp bức tượng Thành Cát Tư Hãn cưỡi ngựa có lẽ là thứ bạn được nhìn thấy nhiều nhất khi tìm các bài về du lịch Mông Cổ trên phương tiện internet đúng không nào?

 

Bức tượng đó nằm tại Vườn Quốc gia Terelj này. Ngay từ lối vào đi thêm một cầu thang là bạn đã có thể cảm nhận được độ tráng lệ của bức tượng. 

(By_동아대학교)

Khung cảnh Mông Cổ nhìn từ đài quan sát của tượng Thành Cát Tư Hãn đẹp ngất ngây đến nỗi không thể diễn tả thành lời.

(By_동아대학교)

Bạn có thể trải nghiệm chụp ảnh cùng đại bàng, cưỡi lạc đà, bắn cung,...

 

Khi đã tới đây rồi đừng bên tìm đến Turtle Rock nhé - một điểm không thể bỏ qua ở Terelji!

 

Do có phong cảnh đẹp và rất nhiều hoạt động thú vị, lượng khách du lịch đến đây thường rất đông đặc biệt là vào ngày cuối tuần.

(By_동아대학교)

Các địa điểm được đề xuất khác để ghé thăm ở Ulaanbaatar

1. Công viên tưởng niệm liệt sĩ Lee Tae-jun

Ulaanbaatar là nơi tọa lạc của công viên tưởng niệm liệt sĩ Lee Tae-jun, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền độc lập của đất nước Hàn Quốc. 

 

(By_동아대학교)

Theo lịch sử, sau khi đến Mông Cổ và mở một bệnh viện mang tên 'Donguiguiguk', ông đã góp phần tích cực cho quá trình phát triển của y học hiện đại cho người Mông Cổ cùng với việc phát động phong trào chống Nhật, liên kết với những người yêu nước trên khắp đất nước.

 

Công viên có vị trí rất gần trung taam thành phố Ulaanbaatar. Vì vậy rất tiện cho việc đi lại. Bạn hãy ghé thăm một lần để tưởng nhớ nhà hoạt động độc lập vĩ đãi của đất nước Hàn Quốc nhé!

 

(By_동아대학교)

2. Trung tâm thương mại Gukyoung

Đây là trung tâm thương mại duy nhất của Mông Cổ do nhà nước điều hành.

 

Giống với những trung tâm thương mại khác, Gukyoung trưng bày và bày bán mọi thứ. Các quán cà phê, khu bán đồ lưu niệm là những nơi luôn có nhiều khách. 

 

Đặc biệt, ở khu bán đồ lưu niệm có rất nhiều socola. Nếu bạn cần thì hãy nhớ tìm đến nhé. 

(By_동아대학교)

3. Các khu chợ rất đa dạng

Ở Ulaanbaatar có rất nhiều khu chợ, bạn có thể ghé thăm rồi ăn những món ăn ngon, mua những bộ quần áo đẹp với giá cả phải chăng.

 

Nhân tiện, chợ có những ngày nghỉ cố định, vì vậy mình khuyên rằng bạn nên xác nhận trước khi ghé thăm.

 

Bằng cách nào ư? Hãy thử áp dụng cách như mình đã từng làm, sau khi bắt taxi, hỏi tài xế xem bạn có thể đến khu chợ gần nhất ngay bây giờ hay không?

 

Hoặc theo mình hỏi người dân địa phương cũng là một mẹo hay.

(By_동아대학교)

4. Phố Seoul

Một người địa phương nói với mình rằng nơi đây như Itaewon ở Mông Cổ.

 

Nhưng tại sao lại được gọi là Seoul nhỉ? Mình nghe nói là con đường này đã được đặt tên theo tên gọi của thủ đô Hàn Quốc. 

(By_동아대학교)

Theo cá nhân mình thấy phố Seoul tại đây cũng có những đặc trưng mang đậm những dấu ấn của Hàn Quốc.

(By_동아대학교)

Tại đây mình đã ăn những món ăn đường phố rất ngon và còn được mua những bộ quần áo mà mình khá hài lòng. 

 

Chuyến đi du lịch Mông Cổ lần này có lẽ sẽ là những kỉ niệm khó quên trong kí ức của mình. Mình hòa nhập vào cuộc sống nơi đây một cách đầy tự nhiên và thoải mái. Nếu có cơ hội mình nhất định sẽ đến đây thêm một lần nữa. 

Kakao Talk

TGROUP 계정을 등록하면 TGROUP의 이용 약관 에 동의하게됩니다.

비밀번호를 잊어 버렸습니까? 당신의 이메일 주소를 입력하십시오. 새 암호를 만들 수있는 링크가 제공됩니다.

로그인으로 돌아 가기

닫기

닫기
닫기